Thắm Tình Thầy Trò ……

Năm nào cũng vậy, cứ đến ngày 20-11 là CLB. Tiếng Hát Quê Hương lại rộn rã tiếng hát, tiếng cười mừng ngày Thầy Cô. Năm nay, ngày 20-11 rơi đúng vào chủ nhật – ngày học của lớp, do vậy mà tất cả thầy trò đều có mặt (riêng Giảng viên Hải Phượng không tới dự được vì đang đi biểu diễn tại Malaysia). Một số học viên "năn nỉ" xin nghỉ học để vui chơi, nhưng "pháp lệnh" đã qui định "phải học trước đã", vâng, với THQH thì chuyện học hành vẫn phải ưu tiên hàng đầu.

Đúng 9g, học viên tựu lại trong phòng lớn. Tấm vải đỏ với hàng chữ : Mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11 được treo trang trọng trên tường. Học viên Khánh Vân – trưởng ban tổ chức kính mời Thầy Cô vào tham dự. Anh Minh Đoàn thay mặt các học viên bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới quí Thầy Cô và kính chúc Thầy Cô luôn vui mạnh để tiếp tục sứ mạng cao cả của mình. Anh Minh Đoàn vừa dứt lời thì toàn thể học viên hát vang bài Lý Đươn Đệm (lời ca của Cô Phạm Thúy Hoan):

Thiết tha mong đợi
Nhớ ơn Cô Người nuôi dạy
Biết bao nhiêu là khó nhọc
Chúng em xin tặng
với bao nhiêu lời chúc tụng
Ước mong Cô ngày càng tươi đẹp
Đây ngày rất vui
cho đàn em mãi lớn khôn
tháng ngày qua Cô dẫn dắt em….
Cô một bó hoa
trong lòng em luôn nhớ tới Cô
bên trò ngoan bên những đóa hoa .

Và rồi trên nền bài hát, các học viên đã tặng bánh, tặng hoa, tặng quà cho Thầy Cô. Đặc biệt trên mỗi ổ bánh đều có trang trí bông hoa rất đẹp bao quanh tên mỗi Thầy Cô. (đây là sáng kiến của Chị Khánh Vân). Rất xúc động, Cô Phạm Thúy Hoan thay mặt các Thầy Cô cảm ơn những tình cảm thắm thiết của học viên. Cô cũng nhắc nhở thêm rằng món quà quí nhất mà các Thầy Cô mong nhận được, đó là sự tiến bộ, sự nỗ lực học tập của các học viên. Đại diện lớp Dân Ca cũng có mặt để tặng quà và chúc mừng Thầy Cô. Sau đó,Thầy trò liên hoan và chụp hình kỷ niệm. (Có tiếng ai đó nói nho nhỏ : Sao bài hát lại không có Thầy nhỉ ? – hay là đổi thành ….Nhớ ơn Cô Thầy nuôi dạy …..) . Rất tiếc thời gian trôi nhanh quá, Cô Phạm Thúy Hoan còn phải xuống dự liên hoan của lớp Dân Ca nữa. xin hẹn các bạn trong bài “ Ấm Áp tình Thầy Trò”, sẽ được nghe bài Nhớ Ơn Thầy Cô, bây giờ mời chúng ta liên hoan với lớp Dân Ca nhé !

Nằm khuất phía trong của tầng dưới, lớp Dân Ca do giảng viên Quốc Thái phụ trách, thường bắt đầu vào 10g sáng chủ nhật, vì thế mà sinh hoạt của lớp Dân Ca không trùng khớp với sinh hoạt của lớp nhạc (9giờ). Hôm nay cũng vậy, lớp Dân Ca phải tổ chức liên hoan riêng. Đa số học viên lớp Dân Ca là các Cô Bác lớn tuổi nên có nhiều kinh nghiệm tổ chức và có ý thức học tập rất cao (nhất là Cô Thân và Cô Thanh).Chính sự hăng say học tập và tình cảm sâu đậm của học viên đã “giữ chân” được Thầy Quốc Thái khiến nhiều khi Thầy phải hy sinh các show diễn để đến dạy. Mọi người ôn lại những kỷ niệm đẹp, quên cả trước mặt mình những đĩa bánh, kẹo, trái cây ú hụ…..thật hấp dẫn. Nhân dịp này, lớp Dân Ca báo cáo sơ qua những hoạt động tích cực và thành công của các học viên. Đây là những kết quả rất đáng khen. Không khí liên hoan chan hòa niềm vui….

Phương Thúy

 

HomeAbout usActivitiesMusic and Video 25th anniversaryInstrumentsSheet MusicTraditional songs

Copyright © 2011 Tieng Hat Que Huong. All rights reserved.
Contact: info@tienghatquehuong.com

Home Contact us Sitemap