Ròn Rã Tiếng Cười

Da ngoai 2005

Với sự tài trợ tích cực của Cty Dã ngoại Lửa Việt (tặng 8 xuất miễn phí cho các học viên xuất sắc , giảm 50% giá vé cho các học viên CLB.), năm nay THQH. đã đi dã ngoại tại Rừng Phước Bửu sau đó đi Long Hải thay vì chỉ đi Long Hải như mọi năm. Chính vì muốn đi 2 nơi nên mọi người đã tranh thủ đi sớm và 6g kém 10 xe bắt đầu chuyển bánh. Ai cũng háo hức, tò mò, muốn được tận mắt xem Vườn sưu tập thực vật với nhiều loại cây rừng như Kơnia, Trung Quân, Xoay, Thanh Trà, Gõ, Dầu, Cẩm Lai, Quế ….., như trong quảng cáo giới thiệu.

Rừng Phước Bửu thuộc khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu-Phước Bửu. Chào đón mọi người là các anh chị hướng dẫn viên rất trẻ của Vườn Sưu Tập và mấy chú khỉ rất dạn dĩ và dễ thương. Các chú khỉ rất thích ăn kẹo, bánh và đậu phọng. Chia tay các chú khỉ, mọi người được hướng dẫn đi giữa những cây xanh, hít thở không khí trong lành và thật yên tĩnh, thỉnh thoảng nghe được vài tiếng chim hót. Ai nấy đều cảm thấy thư thái và khỏe người. Chỉ tiếc rằng một số người đi hát “karaoké” (tiếng mọi người đặt thay cho WC), đều rùng mình vì những nơi đó dơ không thể chịu nổi. Nhìn lên tấm biển “xin thông cảm vì đang sửa chữa”, mọi người chỉ còn biết lắc đầu !!!!

Đã ra tới 1 hồ cạn, mọi người cùng chụp hình kỷ niệm. Chị hướng dẫn viên của khu vườn thuyết minh về khu rừng, rằng ở đây ngoài những cây quí hiếm ra còn có nai hoặc hươu, chúng thường xuất hiện ban đêm, còn ban ngày thì tới giờ ăn mới ra. Tiếp đó mọi người đi theo hướng dẫn viên, cùng thích thú nhìn cây “đỏ ngọn”, rồi sau đó mải miết nối gót nhau đi giữa rừng cây, chỉ còn nhìn dưới đất sợ vấp rễ cây, hoặc nhìn 2 bên để tránh cây có nhiều gai nhọn. Cứ thế mải miết đi, chẳng còn kịp nhìn bảng tên gắn trên thân cây nữa. Có lẽ cả giờ sau mới ra được tới chỗ đậu xe, mọi người mệt nhoài, lục tục lên xe, điểm lại quân số thì thiếu mất 9-10 người. Các tổ trưởng vội vàng xuống xe, lo lắng đi quanh quanh và hú gọi om xòm, nhưng chẳng có tiếng đáp lại. Sau cùng đội bảo vệ phải lấy 2 xe gắn máy chạy vào rừng , và ít phút sau, mọi người lục tục,thất thểu ra tới nơi, ai nấy mồ hôi nhễ nhại, mặt đỏ bừng bừng. “ chắc cô hướng dẫn hàng ngày đi trong rừng một mình buồn quá nên muốn kéo đông người đi cho vui” – “đã nói rằng đi xa quá rồi, chúng tôi đi không nổi nữa, vậy mà cô ấy vẫn cứ đi miết, chắc cô ấy cũng không biết đường nào gần nhất để ra khỏi rừng” ……Thật là khổ, một bên thì nhiệt tình muốn “khoe” nhiều lọai cây quí, một bên thì tưởng rằng chỉ phải đi vài đọan đường thôi,(giầy cao gót thì làm sao mà lội bộ cả vài cây số), kết cục tất cả đều thấm mệt. Đúng là 2 bên chưa có kinh nghiệm tổ chức. Đáng lẽ trước khi giao khách cho hướng dẫn viên Vườn Phước Bửu, Lửa Việt phải dặn “1 tiếng sau phải trả lại khách cho chúng tôi”, và phía Vườn Phước Bửu cũng phải nghiên cứu trước xem với thời lượng yêu cầu thì nên cho đi thăm những đâu. Thà đi ít mà biết được vài cây đặc biệt của rừng, còn hơn là cắm cổ đi

nhiều mà chẳng biết được 1 cây nào cả. Xe trực chỉ ra Long Hải, gần 12g !!! Các tổ trưởng phát kẹo và xà bông gội đầu THQH tặng mỗi người.

Nước biển trong xanh của Long Hải đã xóa đi những bực dọc của mọi người. Vui đùa được 1 tiếng thì lên ăn cơm. Bữa cơm rất ngon, phải nói là bữa cơm ngon nhất kể từ mấy lần đi trước đây. THQH còn tăng cường cho mỗi bàn 1 gói kim chi + quít . Ăn xong mọi người quây quần cùng vui chơi văn nghệ. Hướng dẫn viên của Lửa Việt rất cố gắng, nhiệt tình nhưng cũng còn hơi “nhát”. Đã nhớ đem theo những tấm hình vẽ để đố mọi người, nhưng lại quên đem theo “huy chương vàng” để thưởng cho người thắng cuộc như mọi lần trước…..Tuy vậy ai nấy cũng rất hồ hởi tham gia, tiếng cười không ngớt vang lên và phóng viên Minh Châu đã không để lỡ cơ hội chụp được rất nhiều hình ảnh sống động.

Xe về tới Cung Văn Hóa Lao Động khoảng 18g. Mọi người lưu luyến chia tay.

Xin cảm ơn Lửa Việt đã tạo điều kiện cho THQH được đi dã ngoại thật vui . Mong năm tới vẫn được sự quan tâm giúp đỡ của Lửa Việt.

Phương Thúy

 

HomeAbout usActivitiesMusic and Video 25th anniversaryInstrumentsSheet MusicTraditional songs

Copyright © 2011 Tieng Hat Que Huong. All rights reserved.
Contact: info@tienghatquehuong.com

Home Contact us Sitemap