Activities

2006

Tháng 2

Hop mat xuan 2006

 

Hop mat xuan 2006

Họp mặt đầu xuân Bính Tuất 2006 (26.2.06)
Tiếng Hát Quê Hương rất tâm đắc với tháng giêng, … vì vậy mà các lớp học cũng như các chương trình văn nghệ được tạm ngưng để mọi người ngơi nghỉ hoặc tham quan đây đó.
Thế mà bỗng nhiên hôm nay, 26-2-2006 nghĩa là trước tuần lễ bắt đầu dạy lại, phòng học của THQH bỗng sôi động hẳn lên. Nam thanh, nữ tú, nhi đồng, và cả các bậc cao niên cùng quây quần bên nhau trò chuyện và ca hát rất vui vẻ.
Cô Thúy Hoan – chủ nhiệm CLB.THQH- ngỏ lời chào mừng và cảm ơn các học viên đã đáp lại lời mời của Ban Chủ Nhiệm mà tới dự đông đủ. Cô cho biết: sở dĩ có buổi họp mặt này là vì THQH đang nỗ lực chuẩn bị cho buổi biểu diễn mừng 25 năm thành lập CLB. THQH. Cô kêu gọi mọi người cùng sát cánh bên nhau chung lo cho ngày Lễ được tốt đẹp, cả về chất lượng (nghệ thuật) đến số lượng (học viên). Cô cũng khuyến khích các học viên gửi hình và bài viết về kỷ niệm khi sinh hoạt trong THQH. để đăng trong trang web của THQH tại Đức và tại Mỹ., và nếu xin được tài trợ, sẽ in một cuốn kỷ yếu THQH. đọc tiếp...


Tháng 3

HTV April 2006

 

Lien hoan Ca Mua Nhac

 

Lien hoan Ca Mua Nhac

Réo rắt đàn tranh (21.3.06)
Kính thưa quí vị,
Đàn tranh là một trong những nhạc khí cổ truyền VN. được yêu thích nhất. Đàn tranh có mặt trong hầu hết các bộ môn nghệ thuật như sân khấu, điện ảnh,hội họa, điêu khắc …nhất là trong thi ca.
Đàn tranh có rất nhiều cách để thể hiện tình cảm. Những kỹ thuật chạy dây thường thấy trong các bài vui tươi, rộn rã, còn trong những bài có tính cách sâu lắng, tha thiết thì người nghệ sĩ dùng những kỹ thuật nhấn dây thật sâu, rung nặng tay, vuốt miết xuống, mổ đặc biệt , nhờ vậy mà đàn tranh đã thể hiện được rất rõ và rất tình cảm dấu giọng của ngôn ngữ Việt Nam. Sau đây xin mời quí vị và các bạn thưởng thức tiếng hát của đàn tranh qua ca khúc Tình Đất Đỏ Miền Đông, sáng tác của nhạc sĩ Trần Long Ẩn. đọc tiếp....

Liên Hoan Ca Múa Những Sắc Màu Dân Gian Hữu Nghị Năm 2006 (31.3.06)
Để thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân các nước , nhằm tăng cường sự hiểu biết về các nền văn hoá mang bản sắc riêng của mỗi dân tộc , phản ánh tâm tư, tình cảm, phong tục và sinh hoạt của bạn bè khắp năm châu. Ban văn nghệ Đài Truyền Hình TP.HCM- Cung Văn Hoá Lao Động TP.HCM- Tạp Chí Du Lịch TP.HCM phối hợp tổ chức Liên Hoan Ca Múa Những Sắc Màu Dân Gian Hữu Nghị- năm 2006.

CLB Tiếng Hát Quê Hương tham gia dự thi tiết mục Tam Ca (Trúc Mai - Kim Ngân - Song Duyên) với bài Trống Cơm, Dân Ca Quan Họ Bắc Ninh. Sau ba vòng thi: Sơ kết, bán kết và chung kết, tiết mục tam ca đã đoạt giải Nhất (thể loại tốp ca).

Buổi Liên hoan - Báo cáo Tổng kết và Trao Giải đã diễn ra thật tưng bừng và trang trọng tại Sân Khấu Ngoài Trời Cung Văn Hoá Lao Động vào lúc 19g30 ngày 31/3/2006 (xin coi báo Saigon Giải Phóng và báo Thanh Niên ngày 2-4-2006)


Tháng 4

Vai net dan tranh

 

Vai net dan tranh

 

VCD Phuong Phap Dan Tranh

 

Hoa Que Huong 22

Một buổi giao lưu bổ ích (1.4.06)
Vào hồi 19g tối thứ bẩy 1.4.06, CLB Tiếng Hát Quê Hương vừa thể nghiệm một hình thức sinh hoạt mới: đó là giao lưu. Chủ đề hôm đó là "Vài Nét Đẹp trong Đàn Tranh". Cô Thúy Hoan mở đầu chương trình , tâm sự "Thật là một thiếu xót lớn, rất đáng tiếc nếu không có dịp nào để bổ sung kiến thức về âm nhạc dân tộc nói chung và đàn tranh nói riêng cho các học viên. Lý do là vì mỗi tuần chúng ta chỉ có 1g học, cố gắng hoàn tất chương trình đã là quí rồi, đâu còn thì giờ nói chuyện gì khác. Do đó mà nguồn gốc cây đàn tranh, các loại dây trên đàn, các loại móng sử dụng để khảy đàn, tên gọi những bộ phận đàn tranh như trục, nhạn, cái vặn trục ….những sự khác biệt giữa đàn tranh của chúng ta với các đàn cùng loại như Koto, Kayagum, Guzheng ….một số câu thơ ca tụng đàn tranh v…v…chúng ta cũng không có dịp để nói tới. Do đó mà có buổi giao lưu hôm nay". đọc tiếp....

Đàn Tranh - Đêm nhạc của cõi tương phùng
(Khánh Vân viết cho đêm nhạc đầy ý nghĩa của cô Thúy Hoan)

Chẳng biết có trùng hợp hay không mà nhạc sĩ Phạm Thúy Hoan lại tổ chức một buổi trò chuyện âm nhạc vào đúng vào ngày "Cá Tháng Tư" dành cho cây đàn tranh? Ẩn ý đặc biệt gì chăng? Có lẽ "Nét đẹp trong tiếng đàn tranh" là nguồn huyền nhiệm khơi gợi những ai có cái tâm muốn khám phá ý vị sâu sắc trong năm cung nhạc ấy. Đêm hội ngộ…Cũng là đêm của ý tình…đọc tiếp....

VCD Phương Pháp Đàn Tranh
Để giúp các bạn yêu thích Đàn Tranh ôn tập bài nhạc hoặc tự học Đàn Tranh, Nhạc sĩ Phạm Thúy Hoan và nghệ sĩ Hải Phượng vừa hoàn thành bộ dĩa VCD Phương Pháp Đàn Tranh. Bộ Dĩa VCD này gồm có 5 dĩa, Phương Pháp Đàn Tranh I gồm 3 VCD, Phương Pháp Đàn Tranh II gồm 2 VCD theo trình tự từ lớp 1 đến lớp 6. Đây là những lớp căn bản nhất , rất cần thiết cho những ai muốn có một khả năng tối thiểu để tiếp tục học lên cao hơn. Hy vọng trong tương lai sẽ tiếp tục có nhiều VCD đàn Tranh khác nữa.

Hoa Quê Hương 22 (9.4.06)
Do CLB. Tiếng Hát Quê Hương thực hiện vào hồi 9g sáng chủ nhật 9.4.06 tại Hội Trường B Cung Văn Hoá Lao Động TP (55 B Nguyễn Thị Minh Khai Q 1 ). Chương trình gồm có : Độc tấu, hoà tấu,đơn ca, song ca, tam ca (tiết mục vừa được giải nhất Liên Hoan Những Sắc Màu, Dân Gian Hữu Nghị), và đặc biệt còn có sự tham gia biểu diễn của Hội Phụ Nữ Phường 1 Quận 5. Vào cửa tự do. xem hình


Tháng 5

Ngay Van Hoa Vietnam

 

Lễ Hội Việt Nam - Đại Học Hamburg (20./21.5.06)
Nhận lời mời của Đại Học Tổng Hợp Hamburg- nơi duy nhất trên toàn nước Đức giảng dạy Việt học như một bộ môn chính - Nhà giáo Ưu Tú Phạm Thuý Hoan đã tham gia chương trình Lễ Hội Việt Nam, do phân khoa Việt học, phối hợp cùng Viện Bảo Tàng Dân Tộc Học và Hội Người Việt tổ chức, từ ngày 20 đến ngày 21-5-2006. Nhà Giáo Ưu Tú Phạm Thuý Hoan đã thuyết trình về Âm Nhạc Việt Nam. Với sự trợ giúp thông dịch tiếng Đức sinh động của MC Thịnh Lê và sự nhanh nhẹn, chuẩn xác của Tina Phạm trong phần chiếu các hình ảnh minh hoạ lên màn hình, khán giả đã hết sức thích thú khi được hiểu về những nét độc đáo trong âm nhạc Việt Nam.
Sau phần thuyết trình, NGƯT. Phạm Thuý Hoan đã phối hợp cùng Tiếng Hát Quê Hương tại Đức biểu diễn chương trình độc tấu, hoà tấu nhạc Việt Nam rất phong phú và sinh động.
Buổi diễn kết thúc trong bài đồng ca Cò Lả với phần tham gia hào hứng của khán giả. xem hình....


Tháng 6

 

 

Festival International de Musique Universitaire - France (3./4./5.6.06)
Nhận lời mời của Ban Tổ Chức Thành phố cổ Belfort (Pháp), 4 giảng viên của CLB Tiếng Hát Quê Hương - Cung Văn Hoá Lao Động TP. HCM là Nhạc sĩ Phạm Thúy Hoan, Trần Thanh Trung, Nguyễn Minh Thành và Vũ Thị Kim Yến, đã lên đường qua Pháp để tham dự Lễ Hội FIMU (Festival International de Musique Universitaire) trong 3 ngày 3-4-5 tháng 6 / 2006. Đây là lễ hội lần thứ 20 của thành phố này. Năm nay có 2500 nhạc sĩ các nước tham gia trong 250 buổi biểu diễn trên 16 sân khấu và VN là nước tham gia lần đầu tiên.
Theo sự sắp xếp của Ban Tổ Chức, Tiếng Hát Quê Hương có 4 buổi diễn tại 4 sân khấu khác nhau:
Ngày đầu tại Théâtre Granit ,rất đông khán giả, âm thanh tuyệt vời. Ngày 2 diễn 2 buổi: 1 ở Tour 41, ngoài trời, khán giả rất đông, ngồi trên ghế hoặc ngồi xuống đất,hoặc đứng coi. Phần âm thanh do Radio phụ trách nên rất hoàn hảo. Buổi thứ 3 cùng ngày diễn tại Cour de la Mairie, không có âm thanh, vì vậy mà phải đổi chương trình 1 chút là không dùng đàn bầu. Tại đây diễn không micro nhưng lại ấn tượng nhất : khán giả im lặng như tờ, do đó nghe rõ từng tiếng réo rắt của đàn tranh, tiếng nỉ non của đàn nhị, tiếng véo von của sáo trúc, tiếng rộn rã của đàn T’ rưng….. Mỗi tiết mục đều nhận được những tràng pháo tay nồng nhiệt của khán giả. Chương trình đã kết thúc, nhưng khán giả cứ vỗ tay rập ràng yêu cầu diễn thêm, phải đàn thêm 3 bài nữa mà khán giả vẫn vỗ tay liên tục. Ban tổ chức phải cáo lỗi vì còn phải nhường sân khấu cho các ban nhạc khác. Buổi thứ tư cũng là buổi diễn chót của THQH. , diễn tại Centre Chorégraphique, cũng phải đàn thêm 4 bài nữa theo yêu cầu của khán giả.
Tóm lại, các buổi diễn của THQH đã thành công rực rỡ. Sự tham gia của THQH. đã góp phần làm phong phú thêm cho Lễ Hội FIMU, đồng thời cũng thắt chặt thêm tình thân hữu với ban nhạc của các nước bạn., và trên hết, nhạc Việt Nam đã khẳng định được giá trị nghệ thuật cũng như gây được những ấn tượng đẹp trong lòng khán giả.

 


Tháng 7

Năm Bông Hoa Hương Sắc (15.7.06)
Vào hồi 17g30 ngày 15-7-2006, CLB. Tiếng Hát Quê Hương-Cung Văn Hoá Lao Động TP. đã "trình làng" năm bông hoa đầy hương sắc. Trong lời giới thiệu mở đầu, NGƯT Phạm Thúy Hoan đã "tâm sự" rằng: từ lâu vẫn mong có dịp giới thiệu với khán giả những gương mặt trẻ đầy tài năng về đàn tranh của CLB. đồng thời cũng là dịp để các tài năng trẻ từng bước tự khẳng định mình qua phần độc tấu trước công chúng. đọc tiếp....


Tháng 8

 

 

25 năm Tiếng Hát Quê Hương (25.8.06)
Tấm màn đã khép lại mà khán giả vẫn chưa chịu ra về, họ còn nấn ná lại trên khu vực sân khấu để được chụp hình lưu niệm, được đến gần và nắm lấy tay các nghệ sĩ đang vuốt những giọt mồ hôi hạnh phúc... NGƯT Phạm Thúy Hoan, Chủ nhiệm CLB THQH đã rất xúc động và phấn khởi khi Tiếng Hát Quê Hương đã làm được một buổi diễn đậm chất dân tộc, xứng đáng với "thương hiệu THQH" 25 năm qua.
Những con chim đầu đàn như Hải Phượng, Hải Yến, Khánh Tường... điêu luyện hơn, đằm thắm hơn, da diết hơn qua tiếng đàn, tiếng sáo bên cạnh các em lứa sau như Vũ Chinh, Vũ Chính, Vân Anh, Ngọc Thúy, Ngọc Tú... đọc tiếp....

Trao 410 học bổng Odon Vallet (27.8.06)
Sáng 27-8, tại Nhà hát TP.HCM đã diễn ra lễ trao học bổng Odon Vallet lần 6 tại VN do Tổ chức khoa học Gặp gỡ Việt Nam (Rencontres du Vietnam) tổ chức.
Tại buổi lễ, ông Odon Vallet, tiến sĩ khoa học luật - GS lịch sử tôn giáo tại Đại học Sorbonne (người tài trợ chính) đã trao 410 suất học bổng (mỗi suất trị giá 2,5-3,8 triệu đồng) cho các sinh viên, học viên cao học và học sinh (tại khu vực TP.HCM và các tỉnh phía Nam) có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực khoa học tự nhiên.
Trong đó có 15 suất cho sinh viên nhạc dân tộc, 203 suất dành cho học sinh THPT, 142 suất cho sinh viên các trường đại học, cao học và 50 học bổng cho các em làng SOS với tổng giá trị là 1,22 tỉ đồng.
Năm nay học bổng Odon Vallet tại Việt Nam được trao tại bảy khu vực: TP.HCM, Đà Lạt, Đà Nẵng, Huế, Đồng Hới, Vinh, Hà Nội với tổng số 2.000 suất học bổng trị giá khoảng 5,5 tỉ đồng.


Tháng 9

Chân dung Việt Nam tại Festival Torino Settembre Musica (18.9.-22.9.06)
Thành phố Turin (Italia) vừa chính thức mời Đội nhạc lễ - tài tử Q.Gò Vấp (TP.HCM) tham gia Festival Torino Settembre Musica trong đề án Chân dung Việt Nam diễn ra từ ngày 18 đến 22/9/2006 tại Nhà hát Gobetti và Hội trường Nhạc viện Giuseppe Verdi ở Turin.

Đoàn gồm các nghệ sĩ Nhứt Dũng, Huỳnh Khải, Hải Phượng, Hiệp Liệt, Thanh Hùng, Minh Quân, Trọng Trí do bà Thế Thanh (Phó giám đốc Sở VHTT TP.HCM) làm trưởng đoàn. Các tiết mục biểu diễn gồm một số bài tiêu biểu thường được tấu trong các nghi thức cúng bái với trống, kèn ta, mõ, đàn cò, đàn líu, đàn gáo (nhạc lễ). Độc tấu, song tấu, tam tấu và hòa tấu các bài bản tài với các nhạc cụ: kìm, cò, gáo, bầu, tranh, tam và guitar phím lõm (nhạc tài tử). Không chỉ có những loại hình nghệ thuật đặc trưng của Nam Bộ, Ban tổ chức còn mời ca trù, rối nước (miền Bắc), cồng chiêng, nhã nhạc cung đình (miền Trung). GS-TS Trần Văn Khê là khách mời đặc biệt của Ban Tổ chức và sẽ là MC diễn giải và giới thiệu tất cả các loại hình nghệ thuật đến từ Việt Nam. Hà Đình Nguyên - Thanh Niên Online 11.9.06


Tháng 12

Hoa Quê Hương 24 (17.12.2006)
CLB Tiếng hát Quê Hương đã có một buổi trình diễn Ca Múa Nhạc dân tộc hết sức sinh động vào ngày 17 tháng 12 năm 2006 vừa qua tại Cung VH lao Động TPHCM. Ngoài những tiết mục mang tính cách báo cáo quá trình học tập của các học viên, các tiết mục còn lại của chương trình đều mang tính nghệ thuật cao. Đặc biệt, dàn nhạc THQH lần đầu tiên ra mắt khan giả với bài Mùa Thu Quê Hương (sáng tác của nhạc sĩ Phạm Thúy Hoan, phối khí - Nhạc sĩ Trần Quang, độc tấu đàn tranh bởi Vũ Chinh, và chỉ huy dàn nhạc Nhạc sĩ Phượng Khánh) đã đem lại cho khan phòng một không khí hết sức sôi động. Đây là một nỗ lực lớn của CLB THQH nhằm tạo điều kiện cho các học sinh, sinh viên đã tốt nghiệp Nhạc Viện TPHCM, và những học viên xuất sắc được gặp gỡ và tập luyện với nhau mỗi tháng 2 lần. xem hình...

Phương Thúy (báo Sân Khấu số 826 - 26/12/2006)

 

2005

Tháng 1

 

 

 

 

Nét đẹp trong tiếng đàn Tranh và đàn Guzheng (8.1.05)
Đã lâu lắm rồi khán giả TP mới có dịp thưởng thức tiếng Đàn Tranh và tiếng đàn Guzheng độc tấu, hòa tấu trong chương trình "Nét đẹp trong tiếng đàn Tranh và đàn Guzheng", diễn ra tại Nhạc Viện TP. HCM. tối 8.1.05. Qua phần độc tấu đàn Tranh của nghệ sĩ Hải Phượng, song tấu đàn tranh của nghệ sĩ Vũ Chinh-Vũ Chính, hòa tấu đàn tranh của ban Hoa Quê Hương, khán giả đã thực sự cảm nhận được sự tinh tế, sâu lắng, rộn ràng của tiếng đàn tranh. Phần 2, đàn Guzheng được giới thiệu qua những bài Dạ Khúc Đảo Xanh (hòa chung với đàn violon), Thiên Thần Mùa Xuân, Đài Loan Mến Yêu, Vũ Khúc Dân Tộc Amei, Con Cào Cào….., khán giả đã được thưởng thức những âm thanh to, khỏe, trầm hùng của đàn Guzheng. Đặc biệt nhất là các bài hòa tấu giữa đàn Tranh và đàn Guzheng như Lý Ngựa Ô (dân ca Nam Bộ), Tơ Đồng Ca (sáng tác của Wei Tue Don) và bài đệm cho đàn T’ rưng Tiếng Chầy Trên Sóc Bombo (sáng tác Xuân Hồng), đã nhận được sự tán thưởng nồng nhiệt của khán giả.
Với âm thanh trong trẻo của đàn Tranh, hòa quyện cùng âm thanh trầm hùng của đàn Guzheng, đêm diễn đã thành công trọn vẹn. Đây là nỗ lực rất đáng khen ngợi của CLB. Tiếng Hát Quê Hương- Cung Văn Hóa Lao Động TP, và đội đàn Guzheng trường Đài Bắc tại TP.HCM. đọc thêm...

15.1.05:
Thâu chương trình "Ngọt Ngào Điệu Lý Quê Hương" tại Đầm Sen cho HTV

Ca Múa Nhạc Dân Tộc Mừng Xuân (16.1.05)
Nhằm phổ biến rộng rãi Âm Nhạc Dân Tộc đến đông đảo người xem, ngày 16.1.05 vừa qua, CLB Tiếng Hát Quê Hương đã cộng tác với Đài Truyền Hình Bình Dương (BTV) thực hiện một chương trình Ca Múa Nhạc Dân Tộc Mừng Xuân. Mặc dầu thời điểm này các em học sinh bận thi cử, còn các ca sĩ bận rộn rất nhiều show diễn, nhưng tình cảm sâu đậm với Tiếng Hát Quê Hương, cộng với tấm lòng mong muốn cho ca nhạc dân tộc được đến với nhiều người, nên tất cả mọi thành viên đều vui vẻ, nhiệt tình biểu diễn. Chương trình thu hình gồm có hòa tấu, độc tấu, đơn ca, múa…..với sự góp mặt của các ca sĩ Hạnh Nguyên, Thái Hòa, nghệ sĩ Hải Phượng, nhóm múa Hoa Bách Hợp và các học viên Tiếng Hát Quê Hương.

Để giúp các bạn yêu thích Đàn Tranh có thêm phương tiện tham khảo và học tập, Nhạc sĩ Phạm Thúy Hoan vừa phát hành cuốn Phương Pháp Đàn Tranh IV. Khác với 3 cuốn Phương Pháp Đàn Tranh I – II – III, cuốn Phương Pháp Đàn Tranh IV không có phần bài tập, không sắp xếp theo thứ tự từ dễ tới khó, mà chủ yếu tập cho người đàn tự biến ngón trên 1 lòng bản có sẵn. Đây chính là lối học "chân phương" mà khi đàn thì "hoa lá" trong triết lý "động" và "mở" của Cha Ông ta.


Tháng 6

Lễ hội Á Châu Phi Châu (19.6.05)
Nhân dịp Asian Africa Boulevard tại Đại Học Hamburg, THQH Đức giới thiệu dân ca Việt Nam cho khán giả người đức.
xem hình...

Điểm Hẹn Cuối Tuần (26.6.05)
Diễn trong Điểm Hẹn Cuối Tuần tại Sân Khấu Ngoài trời CVHLĐ


Tháng 7

Hoa Quê Hương 20 (17.7.05)
Giao lưu với trưởng đoàn ca nhạc dân tộc Hướng Việt. đọc thêm...

Cuộc triển lãm Xá Lợi (21.7.05)
Biểu diễn 2 bài "Ba quan" và "Người ơi người ở đừng về" trong chương trình văn nghệ của cuộc triển lãm Xá Lợi tại Viện Bảo Tàng Dân Tộc Học, Hamburg, Đức. Phần sau Tina trả lời những câu hỏi của khán giả về cây đàn tranh xem hình...

Ký Ức ngày 2/9 (27.7.05)
Diễn trong chương trình Ký Ức ngày 2/9 do Cung VHLĐ.TP tổ chức.


Tháng 8

 

 

 

 

Điểm hẹn quê hương (19.8.05)
Chương trình Điểm hẹn quê hương của Đài Truyền Hình HTV do nhạc sĩ Phan Thao biên tập, diễn ra vào hồi 20g ngày 19.8.05 tại Nhà Hát Bến Thành TPHCM. Đây là chương trình Ca Múa Nhạc Dân Tộc được tổ chức đều đặn hàng tháng và có chât lượng cao. Lần này, CLB Tiếng Hát Quê Hương góp mặt với 2 tiết mục hòa tấu bài "Lối Về Xóm Nhỏ" và song tấu "Xang Xừ Líu" (biểu diễn: Uyên Trâm, Minh Thành).

Liên Hoan Đờn Ca Tài Tử (23.8.05)
Hòa tấu bài Xàng Xê trong chương trình Bế Mạc Liên Hoan Đờn Ca Tài Tử do VTV 3 tổ chức.

Lễ trao học bổng Odon Vallet (25.8.05)
Học bổng Odon Vallet dành cho các tỉnh phía Nam sẽ được tổ chức trọng thể tại Nhà Hát TP vào hồi 14g ngày 25-8-2005.

CLB. Tiếng Hát Quê Hương đảm trách phần văn nghệ như sau:

 1. Văn Nghệ Chào Mừng:
  Hòa tấu đàn tranh: Ngọt ngào điệu lý quê hương
  (Phối: Trần Quang, dàn dựng: Hải Phượng)
 2. Độc tấu đàn T' rưng: Bóng Cây Kơnia
  Nhạc và lời: Phan Huỳnh Điểu, biểu diễn: Kiều Vũ Chính.
 3. Múa: Vui Ngày Hội
  Biên đạo: Diệu Hoàng, biểu diễn: Nhóm múa Hoa Bách Hợp
 4. Tốp ca: Trống Cơm

Văn Nghệ do học viên được học bổng trình bày:

 1. Hòa tấu: Lưu Thủy - Kim Tiền - Xuân Phong - Long Hổ
 2. Múa: Phạm Lãi - Tây Thi, biểu diễn: Kim Luyến - Minh Luân
 3. Độc tấu sáo trúc: Trên Đường Chiến Thắng của Đinh Thìn
  biểu diễn: Tường Nhuệ.


Tháng 9

10.9.05:
giao lưu đón đoàn đàn Guzheng Đài Bắc tại hội trường B Cung VHLĐ TP.


Tháng 10

6.10.05 :
Hải Phượng diễn tại Đài Loan với nhóm nhạc Dân Tộc Trúc Vàng

7.10.05:
3 thành viên THQH là Lâm Trần Quang-Tố Lan-Ngọc Thúy đã qua biểu diễn tại Ấn Độ 3 tháng (đây là lần thứ 3 thành viên THQH đi biểu diễn dài ngày tại nước ngoài)

8.10.05:
Hoa Quê Hương đàn tại Bảo Tàng miền Đông Nam Bộ, chương trình của Hội Cựu Sinh viên Học sinh Hà Nội.

16.10.05:
Tina diễn trong buổi thiền trà với các sư cô Làng Mai

29.10.05:
Hải Phượng diễn trong chương trình Duyên Dáng VN tại Úc. đọc thêm....


Tháng 11

 

 

Kỷ niệm 30 năm Cung Văn Hóa Lao Động (6.11.05)
Cung VHLĐ TP kỷ niệm 30 năm thành lập, THQH góp tiết mục độc tấu sáo trúc. Nhân dịp này, THQH. nhận được Bằng Khen của Uûy Ban Nhân Dân TP trao tặng "Đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiều năm liên tục, góp phần tích cực trong phong trào thi đua của thành phố, nhân kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Cung Văn Hóa Lao Động thành phố (07.11.1975 – 07.11.2005" ; đồng thời nhạc sĩ Phạm Thúy Hoan cũng nhận được Bằng Khen của Ban Chấp Hành Liên Ðồn Lao Ðộng TP.HCM "Đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng và phát triển Cung Văn Hóa Lao Động TP từ năm 1975 – 2005"

12.11.05:
Giao lưu cùng đoàn GS-SV Thụy Điển (qua giới thiệu của trường Cao Ðẳng Hoa Sen TP. HCM)

Dã ngoại năm 2005 (13.11.05)
Cũng như mọi năm, năm nay được sự tài trợ của Công Ty Dã Ngoại Lửa Việt (dành 8 xuất cho các học viên xuất sắc cua THQH, bớt 50% giá vé cho toàn thể học viên CLB.), THQH đã tổ chức 1 ngày dã ngoại.
Mới 5g 30 sáng ngày 13-11-2005, các học viên và thân hữu THQH. đã có mặt tại trước sân của Cung Văn Hoá Lao Động TP. 2 xe ca lớn của Lửa Việt cũng đã sẵn sàng. Khác với mọi năm, phần tổ chức được chặt chẽ hơn: các học viên được chia thành từng tổ, mỗi tổ 10 người. đọc thêm...

18.11.05:
Hải Phượng đi thâu thanh tại Malaysia

Thắm tình thầy trò (20.11.05)
Học viên THQH tổ chức chúc mừng Thầy Cô nhân ngày Nhà Giáo VN, và sau đó 1 tuần, THQH tới chúc mừng Thầy Trần Văn Khê và liên hoan tại nhà Thầy. đọc thêm....


Tháng 12

2.12.05 :
THQH cùng 1 số nghệ sĩ b/d giao lưu với đoàn ca nhạc Hàn Quốc tại Dinh Thống Nhất.

Hoa Quê Hương 21 (18.12.05)
Báo cáo tổng kết và phát học bổng, phát thưởng lần thứ 6 (Hoa Quê Hương 21) với sự tham dự của GS Trần Văn Khê. đọc thêm....

 

HomeAbout usActivitiesMusic and Video 25th anniversaryInstrumentsSheet MusicTraditional songs

Copyright © 2011 Tieng Hat Que Huong. All rights reserved.
Contact: info@tienghatquehuong.com

Home Contact us Sitemap